Da sạch đốm nâu nhờ vào cách trị nám bằng các loại quả rất đơn giản

Để tăng hiệu quả của mặt nạ này, bạn có thể trộn vài thìa nước cam với 1 thìa sữa chua và thoa lên da để trong khoảng 30 phút, rồi rửa mặt sạch sẽ, da sẽ căng mịn, sáng hồng lên từng ngày.


Cách trị nám da mặt bằng quả cà chua

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trị sạch nám da mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Trong đó, có cách trị nám da bằng quả cà chua. Đây là thực phẩm rất tốt cho da bởi vì chúng rất giàu vitamin C có thể ức chế hoạt tính của Tyrosinase trong da, có tác dụng giảm hình thành sắc tố đen, từ đó giúp da trắng, giảm nám đen. Vì thế, để xóa sổ tận gốc các đốm nâu trên da, mỗi ngày hãy uống 1 cốc nước cà chua, đắp mặt nạ cà chua hoặc thường xuyên ăn cà chua sẽ có tác dụng rất tốt để xóa nám da.

Cách trị nám da bằng quả chuối

Chuối là loại quả cũng rất giàu khoáng chất và các vitamin, cách chất này có tác dụng chống lão hóa da, ngăn ngừa và loại bỏ các sắc tố melamin, dưỡng da trắng hồng, mịn màng hơn. Để trị nám da, bạn hãy dùng ½ quả chuối chín đem dằm nhuyễn rồi trộn với 2 thìa sữa chua không đường thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, rửa mặt sạch sẽ và thoa đều hỗn hợp lên da mặt, để khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Đây là cách trị nám da bằng trái cây rất dễ làm vì nguyên liệu rất dễ mua và dễ chế biến.

Cách trị nám da bằng quả dưa chuột

Dưa chuột cũng là một trong những loại quả có công dụng trị nám rất hiệu quả và an toàn cho da. Với cách trị nám da mặt bằng trái cây dưa chuột, bạn hãy lấy ½ quả dưa chuột đem thái miếng rồi xay nhuyễn với 1 thìa sữa chua không đường. Rửa mặt sạch sẽ và thoa đều hỗn hợp lên da mặt, sau 30 phút thì rửa lại mặt sạch sẽ bằng nước mát. Một ngày thoa 2-3 lần lên mặt, sẽ rất tốt trong việc trị sạch nám tàn nhang sạm da.

Cách trị nám da bằng quả cam

Quả cam là trái cây có chứa nhiều vitamin C và có chất axit citric với tác dụng làm sáng da, đặc biệt rất thích hợp để trị nám tàn nhang. Để tăng hiệu quả của mặt nạ này, bạn có thể trộn vài thìa nước cam với 1 thìa sữa chua và thoa lên da để trong khoảng 30 phút, rồi rửa mặt sạch sẽ, da sẽ căng mịn, sáng hồng lên từng ngày.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *